Trách nhiệm trong giao dịch - Hiểu về những rủi ro tồn tại

Hợp đồng chênh lệch (CFDs) là một công cụ dựa vào tính thay đổi, cái mà cho phép nhà giao dịch có lợi nhuận từ sự thay đổi giá trị của sản phẩm mà không cần phải sở hữu sản phẩm đó. Bởi sự phức tạp của nó, giao dịch CFDs chứa đựng mức rủi ro cao, đặc biệt là với những nhà giao dịch mới hoặc những nhà đầu tư chưa có nhiều hiểu biết về thị trường.

Tìm hiểu về thị trường và hiểu những rủi ro tiềm tàng này sẽ không hoàn toàn triệt tiêu những rủi ro liên quan đến giao dịch CFDs, nhưng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn hơn, quản lý quỹ hiệu quả hơn và thực hiện những sự quản lý rủi ro cần thiết. Nếu bạn là nhà giao dịch mới, hãy vào mục Bắt Đầu và đăng ký một tài khoản Demo để tìm hiểu về kiến thức cơ bản. Tài khoản Demo là miễn phí và không giới hạn, được thiết kế để giúp bạn thực hành và kiểm nghiệm các chiến lược của mình tại môi trường không có rủi ro.

Sử dụng Đòn Bảy như là một lợi thế như thế nào?

Giao dịch với đòn bảy cho phép nhà gia dịch có thể mở lệnh cái mà có giá trị cao hơn khoản quỹ khả dụng hiện tại. Ví dụ, nếu bạn ký quỹ 1.000$ vào tài khỏa, đòn bảy là 1:200 bạn có thể đặt lệnh lên đến 200.000$, điều này có thể gia tăng lợi nhuận nếu thị trường có lợi cho bạn.

Tuy nhiên, nếu thị trường thay đổi một cách bất lợi, đòn bảy cũng sẽ gia tăng sự thua lỗ. Để làm quen với giao dịch có sử dụng đòn bảy, bạn có thể mở một tài khoản thử nghiệm và kiểm tra xem tỉ lệ đòn bảy là bao nhiêu sẽ thích hợp với mình.

Công cụ để quản lý rủi ro một cách hiệu quả

Quản lý rủi ro là cần thiết khi tham gia vào giao dịch. Có nhiều cách bạn có thể áp dụng để đảm bảo rằng việc quản lý này là hiệu quả:
  • Đầu tư một khoản quỹ cái mà bạn có thể chấp nhận lỗ, trong điều kiện thị trường đi ngược hướng mong muốn.
  • Đầu tư vào nhiều sản phẩm để phân chia rủi ro. Ví dụ, nhiều nhà đầu tư thường đầu tư vào Hợp đồng Tương lai để quản lý rủi ro cho những lệnh mà họ đang mở.
  • Giao dịch dựa trên một chiến lược. Cố gắng giảm thiểu việc đặt lệnh bởi vì bị thúc đẩy và hãy quan tâm tới các sự kiện chính trị, xã hội, cũng như những chỉ báo kinh tế, cái mà có thể sẽ ảnh hưởng tới giá của một số sản phẩm cụ thể.
  • Thận trọng khi dùng lệnh Cắt lỗ và Chốt lời để giảm thiểu thua lỗ

Ứng dụng Công Cụ FxPro

Có thể tải về tại

Giao dịch mà không có áp lực

Giao dịch thực tế với những điều kiện của thị trường thật có thể gây ra nhiều áp lực, đặc biệt là với người mới tham gia. Giá sẽ thay đổi theo từng mili giây và thị trường thường giao động một cách khó đoán định.

Một số áp lực khi giao dịch của bạn là có thể thay đổi và đáng mong đợi, đặc biệt nếu nó dẫn đến quyết định cần tính toán nhiều hơn và liên quan đến việc quản lý rủi ro hiệu quả hơn. Quá nhiều áp lực, tuy nhiên, sẽ dẫn đến những quyết định chủ quan và có thể ảnh hưởng xấu đến chiến lược của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để giải quyết những áp lực liên quan đến giao dịch là đưa chiến lược của bạn thành một thuật toán. Công cụ mô phỏng xây dựng chiến lược của chúng tôi, FxPro Quant, cho phép bạn tự động hóa giao dịch bằng việc thiết lập thuật toán của riêng mình mà không cần sử dụng đến những ngôn ngữ lập trình phức tạp. Lợi ích của giao dịch thuật toán là rất lớn, nó giảm thời gian mà bạn cần để theo dõi thị trường, giảm thiểu lỗi, tránh việc đặt lệnh chủ quan và tăng sự chính xác trong giao dịch vì tất cả các tính toán đều thực thi bởi các thuật toán.

UP